Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Những lỗi thường gặp khi thiết kế nội thất phòng khách

Khi thiết kế nội thất phòng khách bạn có gặp phải những lỗi cơ bản này không? Xem thông tin chi tiết dưới đây.

Thông thường khi bắt tay vào thiết kế và trang trí phòng khách, vì một sở thích hay đơn thuần vì một ý tưởng nào đó bất chợt xuất hiện mà bạn quên đi mất những nguyên tắc cần tuân thủ khi bố trí nội thất phòng khách dẫn đến có thể gặp một số lỗi cơ bản sau đây:
Những lỗi thường gặp khi thiết kế nội thất phòng khách
Ảnh: Những lỗi thường gặp khi thiết kế nội thất phòng khách

1. Không lên kế hoạch thiết kế và trang trí phòng khách phù hợp

Đối với một phòng khách có diện tích không quá lớn thì việc bạn bày biện đồ dùng như thế nào cho phù hợp là điều dễ dàng hơn. Tuy nhiên với những không gian lớn, khi thiết kế nội thất, nếu bạn không lên kế hoạch một cách chính xác rất có thể bạn sẽ gặp phải những vấn đề xảy ra trong quá trình trang trí mà bạn không hề muốn.

2. Sử dụng quá nhiều đồ nội thất trong phòng khách

Nhiều người quan niệm phòng khách nên trang trí nhiều đồ nội thất mới đẹp mới hợp thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không phải. Từ việc không lên kế hoạch và có sự sắp xếp rõ ràng dẫn đến việc bạn muốn nhồi nhét quá nhiều đồ dùng vào căn phòng khách. Điều này làm không gian căn nhà trở nên chật chội, tù túng và thiếu không gian mở để có thể sinh hoạt và nghỉ ngơi thư giãn. Do đó, thay vì việc sử dụng quá nhiều đồ dùng bạn nên biết tiết chế chúng sao cho hợp lý cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

3. Lựa chọn đồ nội thất không đúng kích thước cho phòng khách

Khi bố trí nội thất nhà ở, nhất là nội thất phòng khách, bạn cần lưu ý về kích thước của các đồ dùng được bố trí tại đây. Việc làm dụng kích thước của đồ dùng nội thất sẽ làm phòng khách nhà bạn trở nên mất cân bằng nhất là khi không gian phòng khách không lớn mà đồ dùng nội thất lại quá kềnh càng. Không những vậy, quá nhiều đồ dùng có kích thước nhỏ cũng sẽ làm phòng khách nhà bạn trở nên lộn xộn và bừa bãi. Vì vậy, hãy hết sức chú ý điều này.

4. Không có sự linh hoạt trong thiết kế và bố trí nội thất phòng khách

Khi phòng khách được coi như không gian sinh hoạt chung hàng ngày của cả gia đình thì bạn cần lưu ý về sự linh hoạt và đa năng của những đồ nội thất được bố trí tại đây. Sự cố hữu đôi khi không cần thiết với một phòng khách có nhu cầu sử dụng nhiều. Vì vậy hãy linh hoạt trong việc lựa chọn những món đồ nội thất đa năng có thể di chuyển hoặc sắp xếp một cách dễ dàng.

5. Chạy theo những phong cách và xu hướng không phù hợp 

Theo các kiến trúc sư tư vấn nội thất thì: đây có thể coi là lỗi thường gặp nhất khi thiết kế nội thất phòng khách. Những xu hướng hay phong cách mới có thể gây cho bạn sự chú ý ban đầu, tuy nhiên có thể khi áp dụng cho phòng khách nhà bạn nó sẽ không hợp thẩm mỹ cũng như tổng thể không gian kiến trúc. Hơn nữa, việc lựa chọn xu hướng và phong cách không phù hợp cũng có thể làm bạn tốn kém hơn trong chi phí thiết kế cũng như mất nhiều thời gian hơn khi thi công. Do đó, hãy đảm bảo phong cách mà bạn yêu thích phù hợp để lựa chọn được những mẫu nội thất phù hợp nhé.

Có thể bạn không gặp quá nhiều lỗi thường gặp như trên đây chúng tôi vừa liệt kê, tuy nhiên biết về nó để biết cách sửa nó sao cho phù hợp cũng như để không bao giờ mắc phải lần nữa sẽ giúp bạn biết cách thiết kế nội thất nhà ở của mình phù hợp nhất. Hãy đảm bảo sự tinh tế, thẩm mỹ và đa năng để phòng khách nhà bạn luôn là không gian sinh hoạt chung đầm ấm và hạnh phúc nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây
CÔNG TY NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP
Địa chỉ: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang
Email: lienhe@congtynoithatchuyenghiep.com
Hotline: (04) - Fax: (04)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét